ท่อประปา PE ใช้เป็นท่อประปาได้หรือไม่? ด้านใดที่ต้องให้ความสนใจ?

March 13, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ท่อประปา PE ใช้เป็นท่อประปาได้หรือไม่? ด้านใดที่ต้องให้ความสนใจ?

ท่อน้ำประปา PE เป็นท่อที่ทำจากวัสดุโพลีเอทิลีน (PE) สำหรับลำเลียงน้ำประปาท่อจ่ายน้ำ PE มีข้อดีคือน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงสูง ทนต่อการกัดกร่อน ทนต่อการสึกหรอ ทนต่ออุณหภูมิต่ำ และไม่ปรับขนาดได้ง่าย ดังนั้นจึงใช้กันอย่างแพร่หลายในการบำบัดน้ำ น้ำประปา การระบายน้ำ และสาขาอื่นๆ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ท่อประปา PE ใช้เป็นท่อประปาได้หรือไม่? ด้านใดที่ต้องให้ความสนใจ?  0
ท่อประปา PE ใช้เป็นท่อน้ำประปาได้อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้ท่อน้ำประปา PE เป็นท่อน้ำประปา จะต้องใส่ใจในประเด็นต่อไปนี้:


1. เลือกเส้นผ่านศูนย์กลางและความหนาของท่อที่เหมาะสมเลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางและความหนาของท่อที่เหมาะสมตามความต้องการที่แท้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าท่อทนแรงดันและทนทาน
2. ตรวจสอบคุณภาพของวัสดุการผลิตและการใช้ท่อน้ำประปา PE ควรเป็นไปตามมาตรฐานแห่งชาติเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของวัสดุท่อ
3. ข้อควรระวังในการติดตั้ง.เมื่อทำการติดตั้งท่อจ่ายน้ำ PE จำเป็นต้องให้ความสนใจกับส่วนรองรับ การยึด และการปิดผนึกของท่อเพื่อให้มั่นใจถึงความมั่นคงและการปิดผนึกของท่อ
4. ป้องกันการแตกหักเสียหายท่อจ่ายน้ำ PE จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงความเสียหายและการแตกหักระหว่างการใช้งานเพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของน้ำเสียและมลพิษทางน้ำ
5. การบำรุงรักษาเป็นประจำท่อจ่ายน้ำ PE จำเป็นต้องมีการตรวจสอบและบำรุงรักษาเป็นประจำระหว่างการใช้งานเพื่อความปลอดภัยและความทนทานของท่อ
6. ตรวจสอบคุณภาพของน้ำดื่มเมื่อใช้ท่อจ่ายน้ำ PE เป็นท่อจ่ายน้ำประปา จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณภาพของน้ำดื่มเป็นไปตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องดังนั้นเมื่อติดตั้งท่อจ่ายน้ำ PE ควรใช้คอนเนคเตอร์ที่เหมาะสม และงานบำรุงรักษา เช่น การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในท่อควรดำเนินการอย่างสม่ำเสมอเพื่อความปลอดภัยของคุณภาพน้ำภายในท่อ
7. หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดท่อ PE จะเกิดการเสื่อมสภาพและเปลี่ยนรูปเมื่อถูกแสงแดดเป็นเวลานาน ซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานและความปลอดภัยดังนั้นเมื่อใช้ท่อประปา PE จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการให้ท่อโดนแสงแดดโดยตรง
กล่าวโดยย่อ ท่อจ่ายน้ำ PE สามารถใช้เป็นท่อจ่ายน้ำประปาได้ แต่ในกระบวนการใช้งานและบำรุงรักษา คุณต้องใส่ใจกับข้อกำหนดในการติดตั้งและบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Mr. Anna qian
โทร : +86 15852662859
แฟกซ์ : 86-510-85881876
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)